皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

免费足球推介:Ông trùm Wagner cảnh báo nguy cơ sụp đổ chiến tuyến

admin2023-03-065game tài xỉu tiền ảo

Yevgeny Prigozhin, người sáng lập lực lượng Wagner, phát biểu tại Paraskoviivka, Ukraine trong video được công bố hôm 3/3 (Ảnh: Reuters).

"Nếu lực lượng Wagner rút khỏi Bakhmut, toàn bộ mặt trận sẽ sụp đổ đến tận biên giới Nga và có thể xa hơn nữa. Chúng tôi đang kéo toàn bộ quân đội Ukraine về phía mình, phá vỡ và tiêu hao họ", Yevgeny Prigozhin, người sáng lập tổ chức quân sự tư nhân Nga Wagner, cho biết trong một bài phát biểu qua video hôm 5/3.

Ông Prigozhin cho biết "tình hình sẽ không dễ dàng đối với toàn bộ đơn vị quân đội đang bảo vệ lợi ích của Nga". Ông trùm Wagner phàn nàn rằng, hầu hết đạn dược mà quân đội Nga đã hứa cung cấp cho lực lượng Wagner từ tháng 2 cho đến nay vẫn chưa được vận chuyển.

"Chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu lý do: liệu đó chỉ là nguyên nhân từ thủ tục hành chính thông thường hay đó là hành động phản quốc", ông Prigozhin nói.

Trước đó, ông Prigozhin hôm 3/3 tuyên bố các đơn vị của Wagner trên thực tế đã bao vây thành phố Bakhmut và hiện chỉ còn lại một con đường. Trong lời nhắn gửi đến Tổng thống Volodymyr Zelensky, ông kêu gọi quân đội Ukraine rút quân khỏi thành phố Bakhmut và mở đường cho dân thường rời khỏi thành phố.

,

免费足球推介www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Các thành viên của Wagner đã sát cánh cùng quân chủ lực Nga trong nhiều nhiệm vụ và đóng vai trò lớn trong các chiến dịch giành quyền kiểm soát các thành phố ở Ukraine. Lực lượng Wagner đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, khi quân đội chính quy của Nga bị cho là tiêu hao nặng nề và mất quyền kiểm soát một số vùng lãnh thổ mà Nga từng giành quyền kiểm soát trước đó.

Lực lượng Wagner đã giành được một số thành tựu như kiểm soát các thành phố nhỏ gồm Soledar và những ngôi làng bỏ hoang xung quanh Bakhmut ở miền Đông Ukraine, tuy nhiên thành tựu này đạt được với sự hỗ trợ của pháo binh từ các lực lượng chính quy Nga và phải trả giá bằng hàng trăm thương vong trong mỗi trận chiến.

Ông Prigozhin từng chỉ trích quân đội Nga vì không cung cấp đủ đạn dược cho lực lượng Wagner trong những trận chiến khốc liệt ở mặt trận Donbass. Theo ông, việc thiếu đạn dược khiến Wagner chịu thiệt hại nặng nề khi giao tranh với Ukraine ở chảo lửa Bakhmut, đồng thời nói thêm rằng thương vong của Wagner lẽ ra ít hơn 5 lần nếu được cung cấp đầy đủ đạn dược.

Lực lượng Nga đang dồn nguồn lực đáng kể, bao gồm cả nhân lực và khí tài, tới thành phố Bakhmut với quyết tâm giành quyền kiểm soát pháo đài chiến lược ở miền Đông Ukraine. Các cuộc giao tranh khốc liệt nhất đang nổ ra tại Bakhmut và đây được xem là mặt trận đẫm máu nhất tại Ukraine hiện nay. Việc kiểm soát Bakhmut sẽ mang lại cho Nga chiến thắng mang tính biểu tượng, đồng thời phục vụ cho mục tiêu cuối cùng của Nga là giành được toàn bộ khu vực Donbass, miền Đông Ukraine.

Tổng thống Zelensky hôm 5/3 thừa nhận, các lực lượng Ukraine đang tham gia trận chiến "đau đớn và khó khăn" ở Donbass, trong đó có mặt trận Bakhmut. Cùng ngày, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine thông báo đã đẩy lùi hơn 130 cuộc tiến công của Nga ở miền Đông, trong đó có Kupyansk, Lyman, Bakhmut và Avdeyevka.

网友评论

热门标签