皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

皇冠正网代理开户(www.hg8080.vip):Cảnh báo rủi ro với Pi: Nguy cơ khi tiền ảo lên sàn

admin2023-01-073mậu binh online

www.eht0808.vip彩票网www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Pi lên sàn

Trong những ngày cuối cùng của năm 2022, hai sàn giao dịch tiền số là Huobi và XT.com đã đưa ra thông báo về việc chính thức niêm yết đồng Pi (Pi Network). Thông tin này đã tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng Pi trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam, nơi có lượng người tham gia đào Pi thuộc hàng lớn nhất thế giới.

Xuất hiện từ đầu năm 2019 và bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam vào cuối năm 2020, Pi đã tạo ra một trào lưu trong cộng đồng tiền ảo Việt Nam. Thay vì phải đầu tư cả một dàn máy móc với chi phí cao để thực hiện đào như nhiều đồng tiền ảo khác, người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại, xem quảng cáo và bấm nút tia sét để có thể sở hữu Pi.

Người Việt đang dẫn đầu thế giới về quan tâm tới Pi

Theo thống kê của Similarweb, chỉ trong tháng 12/2022 vừa qua, trang web chính thức của cộng đồng Pi Network minepi.com đã đạt lượng truy cập lên tới 5 triệu lượt. Trong đó, lượng người dùng Việt đang dẫn đầu toàn thế giới khi chiếm xấp xỉ 9%. Bên cạnh đó, trên các mạng xã hội như Facebook, cộng đồng Pi Việt cũng rất hùng hậu với lượng người tham gia mỗi hội nhóm từ vài trục đến hàng trăm nghìn thành viên.

Mặc dù vậy, kể từ khi ra đời đến nay, cộng đồng Pi vẫn bị giới tiền ảo đánh giá là vô giá trị bởi chúng không thể mua bán thông qua các sàn giao dịch như những đồng tiền ảo khác. Trên thực tế, cũng có những giao dịch, trao đổi Pi nhưng chủ yếu vẫn là dưới dạng cá nhân, mua bán trao tay giữa những người tham gia đào Pi.

Tưởng chừng đồng Pi sẽ dần chìm vào quên lãng thì với việc được niêm yết trên 6 sàn, trong đó có Huobi và XT.com, cộng đồng Pi Việt Nam lại được một phen sôi sục. Đáng chú ý, đã có thời điểm, đồng Pi trên sàn Huobi còn vượt qua mốc 300 USD.

Chính nhờ sự kiện trên, không chỉ lượng người dùng mới liên tục gia tăng mà tần suất xuất hiện các bài mua bán Pi trên các nhóm cộng đồng cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Để kích thích người đầu tư bỏ tiền thật ra mua Pi, nhiều cá nhân còn sẵn sàng rao bán với giá chỉ từ 1 USD/1 Pi. Đi kèm với đó là nhiều hứa hẹn, “vẽ” ra viễn cảnh tương lai rằng một thời gian ngắn nữa, Pi sẽ có giá tối thiểu là 413 USD hoặc thậm chí có thể đạt đỉnh lên đến 6.700 USD/Pi. 

Sự thật là gì?

,

皇冠正网代理开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网代理开户的平台。皇冠正网代理开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

,

Mặc dù đã được niêm yết trên một số sàn tiền ảo nhưng theo nhiều ý kiến từ cộng đồng tiền ảo Việt, tương lai của Pi vẫn đang là con số 0. Ở thời điểm hiện tại, mọi lợi nhuận hàng trăm USD cho mỗi đồng Pi vẫn dừng lại ở “bánh vẽ”.

Những lời mời gọi mua bán Pi trên các diễn đàn, mạng xã hội

Trên thực tế, việc xuất hiện của Pi trên XT.com hay Huobi sẽ không có gì đảm bảo cho tương lai của đồng tiền ảo này. Bởi về bản chất Pi sẽ được niêm yết theo dạng IOU (I owe you - Tôi nợ bạn). Về bản chất, đây tương tự một giao kèo vay nợ, người mua sẽ bỏ tiền mặt ra mua một số lượng Pi tượng chưng (không tồn tại dưới dạng token hay tiền ảo). Tới thời điểm Pi Network chính thức hoạt động, các sàn này sẽ trả lại người đầu tư số đồng Pi tương ứng.

Với hình thức trên, người dùng chỉ có quyền bỏ tiền mặt ra mua Pi tượng trưng thay vì đưa lên sàn cũng như giao dịch số lượng Pi mà mình có sẵn trong ví. Đây không phải cách thức mới mà đã từng được áp dụng với nhiều loại tiền ảo trong quá khứ.

Tuy nhiên, theo nhà sáng lập nền tảng số OPX Network Đinh Văn Hoàng, mô hình mua bán kiểu vay nợ tiền ảo nói trên tiềm ẩn vô cùng nhiều nguy cơ, đặc biệt là rủi ro trong giao dịch cao hơn rất nhiều với những đồng tiền ảo đang hoạt động.

Đầu tiên là rủi ro về giá. Như trên sàn Huobi, Pi đang có giá loanh quanh 60 USD nhưng điều này không đồng nghĩa với thời điểm Pi Network hoạt động, mức giá này vẫn giữ nguyên thậm chí có thể mất giá thảm hại. Trong khi đó, việc mua qua các sàn nói trên không phải là Pi thực, người dùng không thể lấy về và cất vào ví điện tử của mình được.

Kế tiếp là rủi ro của dự án Pi Network. Nếu phải vài năm sau dự án này mới chính thức hoạt động hoặc không may ngừng hoạt động thì số tiền mà nhà đầu tư bỏ ra ở thời điểm này sẽ hoàn toàn mất trắng.

Thực ra việc đồng Pi được niêm yết trên các sàn không thực sự là khả quan cho tương lai của đồng tiền ảo này. Xét ở khía cạnh chuyên môn thì đây giống như một chiêu trò gom vốn của các sàn đối với cộng đồng người đào Pi. Do đó, việc mua bán Pi ở thời điểm này, kể cả với các sàn hay giữa các cá nhân là rất mạo hiểm, nguy cơ thua lỗ hoặc thậm chí là mất trắng là rất cao, ông Đinh Văn Hoàng đưa ra lời khuyên.

Được biết, mới đây, chính đội ngũ phát triển Pi Network cũng đã đưa ra cảnh bảo rằng mình không đóng bất cứ vai trò gì trong việc đồng Pi được niêm yết trên các sàn giao dịch. Đồng thời, nhóm này cũng khuyến nghị cộng đồng Pi không tham gia vào các giao dịch để tránh những tổn thất không đáng có. 

,

www.eht0808.vipwww.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

网友评论

热门标签