皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

U8hash:BR-VT: Khẩn trương xử lý sự cố vỡ hồ chứa chất thải tại Công ty Đại Nam

admin2022-11-029web đánh bài

U8HXwww.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,U8HX.COM单双哈希、幸运哈希、平倍牛牛等游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Liên quan đến sự cố vỡ tường đê bao và bể chứa chất thải của Nhà máy xử lý và chế biến các chất thải lỏng sinh hoạt của Công ty Đại Nam, Sở TN&MT tỉnh BR-VT cho biết đã khẩn trường triển khai các biện pháp ứng phó, khắc phục sự cố.

Cận cảnh hồ chứa chất thải hàng ngàn m3 bị vỡ và tràn ra ngoài môi trường.

Chiều ngày 30/10 Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã có báo cáo nhanh cố vỡ tường đê bao và bể chứa chất thải của Nhà máy xử lý và chế biến các chất thải lỏng sinh hoạt nằm trong Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên của Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đại Nam (Công ty Đại Nam).

Cụ thể, vào lúc 15 giờ 00 phút, ngày 28/10/2022, Sở TN&MT nhận được phản ánh từ Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu về việc khu vực tường phía Tây - Bắc của khu hồ chứa chất thải lỏng sinh hoạt của Công ty Đại Nam xảy ra sự cố làm bờ bao của hồ chứa chất thải lỏng sinh hoạt và một phần tường rào bị vỡ.

Chiều ngang chân tường vỡ khoảng 3m, chiều cao bờ bao khoảng 5m. Toàn bộ nước trong hồ chứa (diện tích hồ khoảng 5.000m2) theo khu vực tường bao vỡ chảy tràn ra toàn bộ khu đất liền kề (thuộc quyền sử dụng của Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam - Busadco, diện tích khu đất khoảng 28.000m2).

Sau đó, nước thải chảy vào phần đất của Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật tỉnh, tiếp tục chảy ra mương nắn suối. Tại đây, nước thải chảy ra có màu nâu đen, xuất hiện lớp bọt màu trắng. Nước thải tiếp tục theo mương nắn suối chảy ra suối Giao Kèo về phía đập tràn thuộc xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ. Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, toàn bộ nước thải trong hồ chứa đã chảy cạn, chỉ còn bùn dưới đáy hồ.

Toàn cảnh Nhà máy xử lý và chế biến các chất thải lỏng sinh hoạt nằm trong Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên của Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đại Nam trước khi xảy ra sự cố vỡ hồ chứa chất thải.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, ngành chức năng thị xã Phú Mỹ và Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật tỉnh đã có mặt tại hiện trường (Đoàn kiểm tra) và yêu cầu Công ty Đại Nam khắc phục ngay sự cố. Công ty đã huy động xe máy đào cuốc, lấp một phần đoạn suối Giao Kèo và mương nắn suối để ngăn nước thải chảy tràn ra suối; đồng thời, lấp mương nắn suối phía trên cống xả số 03 (cống thoát nước mưa của Công ty TNHH Kbec Vina) để ngăn nước thượng nguồn chảy vào mương nắn suối.

Song song đó, các phòng ban thuộc Sở TN&MT đã tiến hành lấy 01 mẫu nước thải từ hồ chứa của Chi nhánh Công ty Đại Nam chảy tràn ra phần đất của Công ty Busadco để phân tích, đánh giá chất lượng nước thải và có biên bản niêm phong kèm theo.

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra yêu cầu Chi nhánh Công ty Đại Nam bơm hút toàn bộ nước đã chảy tràn ra môi trường xung quanh để chuyển giao cho đơn vị có chức năng xử lý theo quy định. Thời gian khắc phục sự cố trước ngày 01/11/2022 và phải có văn bản báo cáo cụ thể về sự cố, kèm theo phương án khắc phục gửi về các ngành chức năng có liên quan.

Được biết, sáng ngày 29/10, các ngành chức năng tiếp tục kiểm tra công tác khắc phục sự cố môi trường của Chi nhánh Công ty Đại Nam. Qua kiểm tra ghi nhận, Chi nhánh Công ty Đại Nam đã thực hiện một số biện pháp khắc phục như: đã lấp đoạn suối phía sau tường rào Nhà máy và một phần tường rào khu đất của Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật tỉnh (đoạn bị sạt lở làm nước thải chảy tràn ra khu đất Busadco).

,

皇冠体育官网www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠体育官网(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠体育官网包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,

Chiều cùng ngày, Sở TN&MT phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành khảo sát dọc suối Giao Kèo, lấy mẫu nước suối Giao Kèo và ghi nhận ý kiến của người dân sinh sống giáp suối Giao Kèo. Tại 3 vị trí lấy mẫu nước suối, cảm quan ghi nhận nước có màu vàng đậm, không mùi.

Trước khi xảy ra sự cố, các chất thải  tại khu vực quanh hồ chứa chất thải của Công ty Đại Nam đã có dấu hiệu thấm qua tường bao và rỉ chảy ra môi trường

Đến chiều 30/10, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tiếp tục đi khảo sát và lấy mẫu nước. Tại thời điểm khảo sát, Chi nhánh Công ty đang gia cố bờ hồ bị vỡ, chất chứa trong hồ tràn ra khu đất của Công ty Busadco và đã được khống chế bên trong không còn tràn đổ ra suối. Vị trí lấy mẫu nước, bằng cảm quan nước có màu vàng nhạt, không mùi.

Theo Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Nhà máy xử lý và chế biến các chất thải lỏng sinh hoạt của Chi nhánh Công ty Đại Nam tại Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên đã được UBND huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ) xác nhận Bản cam kết bảo vệ môi trường tại Văn bản số 2318/UBND-TNMT ngày 08/10/2007, sự cố môi trường do tràn đổ phát tán chất thải ra môi trường của Công ty trên có thể xem là sự cố môi trường cấp huyện.

Căn cứ vào các Điều, khoản liên quan đến phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường của Luật Bảo vệ Môi trường 2020, UBND thị xã Phú Mỹ đã chủ trì chỉ đạo tổ chức các biện pháp ứng phó sự cố môi trường theo đúng trách nhiệm và thẩm quyền. Trên cơ sở đó, Sở TN&MT đề nghị UBND thị xã Phú Mỹ tiếp tục rà soát, triển khai các nội dung ứng phó và phục hồi môi trường theo quy định có liên quan, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường theo quy định.

Thời gian tới, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND thị xã Phú Mỹ, Sở Xây dựng, Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật tỉnh và các cơ quan liên quan trong quá trình thực hiện ứng phó và phục hồi môi trường.

Về lâu dài Sở TN&MT đã có báo cáo tình hình thực hiện quy định của pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường đối với công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải xây dựng, bùn thải từ bể phốt, hầm cầu và bùn thải từ hệ thống thoát nước trên địa bàn tỉnh về xử lý tại dự án của Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Hiện tại, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT và các cơ quan liên quan xây dựng Quy định về thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải xây dựng và quy hoạch địa điểm đổ chất thải từ hoạt động xây dựng; bùn thải từ bể phốt, hầm cầu và bùn thải từ hệ thống thoát nước theo quy định tại khoản 8 Điều 64 Luật Bảo vệ môi trường 2020.

Thanh Tùng - Thạc Hiếu

,

哈希游戏源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

网友评论

热门标签