皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

免费足球推介:Có nên dán miệng bằng băng keo để tránh thở miệng và giảm ngáy ngủ?

admin2022-09-152chơi tài xỉu luôn thắng

免费足球推介www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Thạc sĩ - bác sĩ Hoàng Đình Hữu Hạnh, Phụ trách Đơn vị rối loạn giấc ngủ - khoa Thăm dò chức năng hô hấp, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM trả lời:

Khi ngủ hay thức về mặt sinh lý thông thường, chúng ta sẽ thở bằng mũi. Không khí đi qua mũi sẽ được các hệ thống làm ấm lên, được lọc bằng lông mũi, giúp bảo vệ hệ hô hấp.

,

以太坊单双游戏www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Vì lý do nào đó, khi chúng ta nghẹt mũi, viêm mũi, hệ thần kinh sẽ tự động điều phối thở bằng đường thứ 2 là bằng miệng. Không khí qua miệng sẽ gây khô họng, trào ngược dạ dày, hôi miệng, tiêu hóa không tốt... Tuy nhiên đây là lựa chọn thứ 2 của cơ thể giúp đảm bảo việc hô hấp khi mũi gặp vấn đề. Lúc ngủ chúng ta sẽ không kiểm soát được việc thở bằng miệng hay mũi. Khi nghẹt mũi, hệ thần kinh sẽ tự điều phối.

Một trong những nguyên nhân gây ngáy là do thở miệng, khi thở miệng sẽ gây ra khô họng, viêm amidan, nghẹt đường họng tạo thành vòng lẩn quẩn.

Hiện có nhiều bạn trẻ nhận thức được việc thở miệng không tốt và muốn giảm ngáy nên tìm cách bịt miệng bằng nhiều cách khác nhau như dán băng keo, sử dụng dụng cụ hỗ trợ... Tuy nhiên, điều này vô tình cưỡng lại sinh lý cơ thể, vì khi mũi có vấn đề thì chúng ta mới thở miệng nhưng khi bịt miệng sẽ khiến thiếu hụt oxy, gây tắc nghẽn đường hô hấp, suy hô hấp, nặng hơn có thể gây ra đột quỵ với người lớn tuổi.

网友评论

热门标签